Nội tình đằng sau mối liên minh đang phai nhạt giữa Trung Quốc và Triều Tiên Image: Nội tình đằng sau mối liên minh đang phai nhạt giữa Trung Quốc và Triều Tiên

Triển vọng cho một giải pháp hòa bình đối với cuộc khủng hoảng hạt nhân và tên lửa đạn đạo Triều Tiên, đã bị mờ nhạt vào ngày 4/7, khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14 mới nhất. Lãnh đạo Kim Jong Un đã gọi đó là “Quà tặng” tới Mỹ nhân Ngày Độc lập.

Read More... Comments (0)
Giải mã bí ẩn: Có thực là mèo thích ăn cá? Image: Giải mã bí ẩn: Có thực là mèo thích ăn cá?

Mèo là phải ăn cá, luôn là vậy, bất biến. Nhưng từ khi nào mèo lại được gắn với cá?

Chẳng rõ từ khi nào, hình ảnh mèo và cá luôn được gắn liền với nhau. Đã là mèo thì phải thích ăn cá, luôn là vậy, bất biến. Ngay cả trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng, như Tom và Jerry chẳng hạn, nhân vật mèo Tom có một niềm đam mê đặc biệt với cá.

Read More... Comments (0)
Động thái này khiến nước Anh bị nghi ngờ che giấu thông tin về UFO Image: Động thái này khiến nước Anh bị nghi ngờ che giấu thông tin về UFO

Chính phủ Anh đang sử dụng các luật của Liên minh Châu Âu EU để khóa quyền truy cập các vụ nhìn thấy UFO (vật thể bay không xác định).

Trước đây, công chúng được cấp quyền truy cập hồ sơ (do nhà nước giữ) là báo cáo chi tiết về những hình ảnh kỳ lạ trên bầu trời được nhìn thấy. Tuy nhiên, hiện quyền truy cập này đã bị thu hồi.

Read More... Comments (0)
Lời nguyền huyền bí từ các viên đá quý Image: Lời nguyền huyền bí từ các viên đá quý

Bất hạnh, tai họa, chết chóc,…. là những lời nguyền được tương truyền có gốc tích từ các viên đá quý tuyệt đẹp. Mời các bạn cùng tham khảo những lời nguyền huyền bí đến từ những viên đá quý dưới đây nhé.

Read More... Comments (0)
11 điều thú vị có thể “bạn đã biết” về tháp đồng hồ Big Ben Image: 11 điều thú vị có thể “bạn đã biết” về tháp đồng hồ Big Ben

Từ dòng sông Thames, nếu đã thoáng thấy bóng của đồng hồ Big Ben nghĩa là bạn đã thực sự đến Luân Đôn. Khi mặt trời lặn, bốn mặt đồng hồ màu nâu đỏ đuợc chiếu sáng để ai cũng có thể nhìn thấy nó dù đang ở cách xa hàng dặm.

Read More... Comments (0)
Bạn nên ăn xoài chín hay xoài xanh? Image: Bạn nên ăn xoài chín hay xoài xanh?

Xoài là loại quả quen thuộc và có thể ăn được cả khi xanh lẫn chín. Chúng có nhiều tác dụng cho cơ thể như tốt cho hệ tiêu hóa, mắt, da, bệnh nhân tiểu đường, tim mạch.

Read More... Comments (0)
Cách chữa chứng mất ngủ đơn giản hơn chúng ta tưởng rất nhiều Image: Cách chữa chứng mất ngủ đơn giản hơn chúng ta tưởng rất nhiều

Theo Newsweek, trong cuộc sống, dù nhiều lúc chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nhưng không phải lúc nào giấc ngủ cũng đến một cách dễ dàng.

Read More... Comments (0)
HTC U11 có thêm phiên bản màu đỏ, giá 17 triệu đồng Image: HTC U11 có thêm phiên bản màu đỏ, giá 17 triệu đồng

Solar Red là bản đặc biệt nhất của HTC U11 với mặt lưng màu đỏ có thể đổi sắc thái sang vàng hoặc cam tuỳ theo góc nhìn, ánh sáng.

Read More... Comments (0)
Chưa có hình thức kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa Image: Chưa có hình thức kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết cơ quan này chưa đưa ra đề xuất hình thức kỷ luật sai phạm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. 

Read More... Comments (0)
cãi. Qatar quyết không đóng cửa căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ Image: cãi.  Qatar quyết không đóng cửa căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ

Doha và Ankara cùng thể hiện quyết tâm chống lại yêu cầu đóng cửa căn cứ quân sự từ các nước vùng Vịnh.

Read More... Comments (0)
Chuyện kỳ lạ về búp bê nằm trong mộ biết khóc Image: Chuyện kỳ lạ về búp bê nằm trong mộ biết khóc

Người dân tại một ngôi làng ở Argentina đang vô cùng hoang mang, lo lắng khi phát hiện một con búp bê khóc ra nước mắt trong ngôi mộ của một bé gái chết trẻ.

Read More... Comments (0)
Nga tuyên bố sẽ có công nghệ dịch chuyển tức thời vào năm 2035 Image: Nga tuyên bố sẽ có công nghệ dịch chuyển tức thời vào năm 2035

Chúng ta vẫn ao ước về cách dịch chuyển tức thời với những "thần tượng" từ tấm bé: Son Goku từ bộ truyện Bảy Viên Ngọc Rồng, lớn hơn một chút lại thèm thuồng phép blink và teleport từ WarCraft, to đầu thêm vài năm lại muốn có công nghệ tia dịch chuyển của Star Trek. Và chính cái lúc to đầu đó, lúc này đây, ta mới chợt nhận ra không có phép màu nào tồn tại cả. Vì thế, muốn có được "dịch chuyển tức thời" thì ta phải nhờ cậy tới các nhà khoa học.

Read More... Comments (0)
Tìm được loài cá heo trắng cực hiếm ở California Image: Tìm được loài cá heo trắng cực hiếm ở California

Vào tuần trước, một chú cá heo Risso con màu trắng vừa được phát hiện đang chơi đùa ở vịnh Monterey, California bởi Kate Cummings – chuyên gia nghiên cứu của Blue Ocean Whale Watch.

Read More... Comments (0)
Tín ngưỡng thờ mẫu Việt Nam được công nhận là Di sản thế giới Image: Tín ngưỡng thờ mẫu Việt Nam được công nhận là Di sản thế giới

Vượt qua 18 hồ sơ các nước được thông qua không cần thảo luận, hồ sơ di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Read More... Comments (0)
Vạn Lý Trường Thành - Trung Quốc Image: Vạn Lý Trường Thành - Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành là công trình nhân tạo dài nhất thế giới ở Trung Quốc. Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là Di sản văn hóa thế giới năm 1987.

Read More... Comments (0)
Lý giải được bí ẩn của những ngôi mộ cổ ở Pompeii Image: Lý giải được bí ẩn của những ngôi mộ cổ ở Pompeii

Các nhà khoa học vừa lý giải được bí ẩn của các ngôi mộ cổ ở ngoại ô thành phố Pompeii, Ý.

Chúng cho thấy các mẫu thuẫn chính trị của người La Mã cổ đại xung quanh cuộc chiến xã hội ở đất nước này.

Read More... Comments (0)
Page 18 of 26First   Previous   13  14  15  16  17  [18]  19  20  21  22  Next   Last   

TIN NỔI BẬT

Page 18 of 17First   Previous   8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  Next   Last   


KHẢO CỔ HỌC



DI SẢN THẾ GIỚI