Màn truy bắt "quái cua" khổng lồ khiến người xem dựng tóc gáy Image: Màn truy bắt "quái cua" khổng lồ khiến người xem dựng tóc gáy

Người đàn ông chỉ dùng tay không và 1 chiếc que để bắt con cua đen khổng lồ ẩn mình sâu dưới hố bùn đất.

Read More... Comments (0)
Tại sao tinh tinh mạnh gấp 4-8 lần người? Image: Tại sao tinh tinh mạnh gấp 4-8 lần người?

Nhóm các nhà nghiên cứu người Mỹ vừa phát hiện nguyên nhân giúp loài tinh tinh di chuyển nhanh chóng và linh hoạt hơn con người.

Vào những năm 1920, các bằng chứng và những cuộc điều tra của nhà sinh vật học John Bauman cho thấy tinh tinh khỏe mạnh hơn gấp từ 4 - 8 lần một người trưởng thành.

Read More... Comments (0)
Lần đầu phát hiện vịt ăn thịt chim Image: Lần đầu phát hiện vịt ăn thịt chim

Một nhóm nghiên cứu lần đầu tiên quan sát vịt cổ xanh tấn công và ăn thịt chim di cư, hành vi mới chưa từng được ghi chép trước đây.

Các nhà động vật học ở Đại học Cambridge, Anh, ghi hình một đàn vịt trời cổ xanh hay còn gọi là con le le đang săn chim trong một hồ trữ nước ở Romania, BBC hôm 30/6 đưa tin. Hai con chim non thuộc loài chim chìa vôi xám và chim chích chòe đuôi đỏ trở thành mục tiêu săn đuổi của đàn vịt và bị nuốt chửng khi đáp xuống nước.

Read More... Comments (0)
Loài nhện có thể phóng tơ vô hiệu hóa con mồi Image: Loài nhện có thể phóng tơ vô hiệu hóa con mồi

Không chăng lưới đợi con mồi sập bẫy, nhện Gnaphosid chọn phương án phóng tơ trực diện để khống chế mục tiêu.

Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Experimental Biology của nhà khoa học Jonas Wolff tại Đại học Macquaria, Australia cho biết nhện Gnaphosid chủ động phóng tơ khi đi săn thay vì giăng lưới đợi con mồi sập bẫy, theo National Geographic. Trong video đăng trên YouTube ngày 23/6, nhện Gnaphosid phóng tơ để khóa chuyển động của nhện nhà.

Read More... Comments (0)
Chưa thể tìm được học thuyết đáng tin cậy hơn Big Bang Image: Chưa thể tìm được học thuyết đáng tin cậy hơn Big Bang

Nguyên nhân dẫn đến sự hình thành vũ trụ vẫn là một dấu hỏi lớn chưa thể tìm được lời giải đáp thỏa đáng.

Không có học thuyết nào thực sự đủ tầm cỡ để thay thế Big Bang

Read More... Comments (0)
Stephen Hawking muốn chế tàu vũ trụ bay tới "Trái Đất thứ hai" Image: Stephen Hawking muốn chế tàu vũ trụ bay tới "Trái Đất thứ hai"

Ông hoàng vật lý muốn tạo ra tàu vũ trụ siêu nhỏ có thể bay tới "Trái Đất thứ hai" trong hệ sao Alpha Centauri sau khoảng 25 năm.

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking đang nghiên cứu thiết kế tàu vũ trụ siêu nhỏ có thể bay tới ngôi sao gần nhất và truyền về hình ảnh của hành tinh được cho là "Trái Đất thứ hai" trong vòng 25 năm, Independent hôm 21/6 đưa tin.

Read More... Comments (0)
Stephen Hawking: Cách tạo một cỗ máy du hành vượt thời gian Image: Stephen Hawking: Cách tạo một cỗ máy du hành vượt thời gian

Du hành vượt thời gian là một đề tài thú vị được lấy làm chủ đề cho nhiều bộ phim khoa học giả tưởng, bên cạnh đó nó cũng làm tốn không ít chất xám của nhiều người khao khát tạo ra một cỗ máy có khả năng đưa con người trở về quá khứ cũng như đi đến tương lai. Vậy điều đó có thể thực hiện được không? Có cản trở nào không? Tại sao đến nay người ta vẫn chưa thực hiện được? Làm thế nào để chế tạo một cỗ máy du hành vượt thời gian? Stephen Hawking, nhà Vật lý học, Vũ trụ học nổi tiếng người Anh sẽ giúp chúng ta tháo gỡ các vướng mắc đó.

Read More... Comments (0)
Những điều bạn chưa biết về thiên thạch Image: Những điều bạn chưa biết về thiên thạch

Thiên thạch là gì? Một câu hỏi nghe rất quen thuộc, tưởng chừng dễ ấy thế mà nó đã và đang đánh đố không ít người.

Thiên thạch là gì?

Theo Wiki, thiên thạch, theo nghĩa chữ Hán Việt là "đá trời", hiện nay trong tiếng Việt được dùng không thống nhất, để chỉ nhiều loại thiên thể với các bản chất hoàn toàn khác nhau.

Read More... Comments (0)
Dải Ngân hà là gì? Ngân hà và Thiên hà khác gì nhau? Image: Dải Ngân hà là gì? Ngân hà và Thiên hà khác gì nhau?

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu dải Ngân hà và Thiên hà, Ngân hà và Thiên hà khác nhau như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo.

Read More... Comments (0)
Sao chổi - bí ẩn của vũ trụ Image: Sao chổi - bí ẩn của vũ trụ

Sao chổi thường được gắn với một điềm xấu nào đó. Vào năm 1997, sự xuất hiện của sao chổi Hale-Bopp đã gây nên một vụ tự tử tập thể của một nhóm người cuồng tín, họ cho rằng đã đến ngày tận thế.

Chất xyanogen - ở phần đuôi của sao chổi Halley sau vụ va chạm giữa trái đất và đuôi của sao chổi này, cũng bị đồn thổi là có thể gây ngộ độc cho con người.

Read More... Comments (0)
Lần đầu phát hiện hai hố đen quay quanh nhau Image: Lần đầu phát hiện hai hố đen quay quanh nhau

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ trong nghiên cứu đăng trên tạp chí Astrophysical cho biết đã trực tiếp quan sát thấy hai hố đen khổng lồ cách Trái Đất 750 triệu năm ánh sáng quay quanh nhau, Newsweek ngày 28/6 đưa tin.

Read More... Comments (0)
Sao Thiên Vương có trục tự quay gần như song song với mặt phẳng quỹ đạo và và di chuyển rất chậm xun Image: Sao Thiên Vương có trục tự quay gần như song song với mặt phẳng quỹ đạo và và di chuyển rất chậm xun

Sao Thiên Vương, hành tinh thứ 7 tính từ Mặt Trời do nhà thiên văn học William Herschel khám phá, thường ít được nhắc đến nhưng nó mang những đặc điểm kỳ lạ mà không hành tinh nào trong hệ Mặt Trời có, theo How Stuff Works. Chu kỳ quỹ đạo của Sao Thiên Vương bằng 84 năm trên Trái Đất. Khoảng cách trung bình từ hành tinh này đến Mặt Trời xấp xỉ ba tỷ km.

Read More... Comments (0)
Ngôi sao sắp phát nổ lớn hơn Mặt Trời 1.400 lần Image: Ngôi sao sắp phát nổ lớn hơn Mặt Trời 1.400 lần

Khi ngôi sao khổng lồ đỏ lớn gấp 1.400 lần Mặt Trời phát nổ, ánh sáng phát ra có thể quan sát được từ trên Trái Đất.

Read More... Comments (0)
Chính phủ Mỹ sắp công bố bằng chứng người ngoài hành tinh từng thăm Trái đất Image: Chính phủ Mỹ sắp công bố bằng chứng người ngoài hành tinh từng thăm Trái đất

Chính phủ Mỹ có thể sớm thừa nhận rằng, họ đã bí mật che giấu bằng chứng về những chuyến viếng thăm của người ngoài hành tinh tới Trái đất, Daily Star dẫn lời những người biết về bí mật bị chôn vùi trong 70 năm qua.

Read More... Comments (0)
Hướng dẫn cách chọn thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc Image: Hướng dẫn cách chọn thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của các sản phẩm, thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày mà chưa hẳn bạn đã biết.

Nhiều người tiêu dùng vẫn còn bỡ ngỡ, không biết cách lựa chọn thực phẩm sao cho đúng và an toàn. Bright Side sẽ chỉ ra một số bí quyết dưới đây.

Read More... Comments (0)
Page 25 of 26First   Previous   17  18  19  20  21  22  23  24  [25]  26  Next   Last   

TIN NỔI BẬT

Page 25 of 17First   Previous   8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  Next   Last   


KHẢO CỔ HỌCDI SẢN THẾ GIỚI