Bí ẩn tâm linh: Vì sao nhà tu khổ hạnh Ấn Độ không ăn không uống 80 năm mà vẫn sống vui vẻ khỏe mạnh

Categories: Tin tức, Tin tức- Thế giới | Author: Administrator | Posted: 7/19/2017 | Views: 547

Cơ thể con người chắc chắn kỳ diệu hơn những gì mà chúng ta có thể tưởng tượng. Chứng kiến ​​những khả năng đáng kinh ngạc của một số bậc thầy yoga, tu sĩ Tây Tạng hoặc khí công sư… những người có thể kiểm soát các chức năng của cơ thể một cách tinh tế, vượt quá sự hiểu của chúng ta.

Bạn có thể đã nghe nói về các nhà sư Tây Tạng có thể chịu được nhiệt độ cực lạnh chỉ với một mảnh cà sa mỏng vắt qua thân; hoặc các thầy yoga có thể tập trung điều khiển chậm lại sự trao đổi chất, kiểm soát nhịp tim của họ đến một điểm thách thức những giới hạn chấp nhận được của khoa học hiện đại.

Một trường hợp khá gần đây đã khiến các bác sĩ bối rối. Họ bị ngạc nhiên bởi khả năng của một Sadhu Ấn Độ (người tu khổ hạnh) 86 tuổi tên là Prahlad Jani, người khẳng định đã không ăn, không uống bất cứ thứ gì trong suốt gần 80 năm qua mà sức khỏe vẫn rất tốt.

Hồi nhỏ, lúc 7 tuổi, ông Jani đã có một kinh nghiệm thần bí – một điều đã làm thay đổi cuộc đời ông – những vị thần đã ban cho ông phép lành để không ăn và không uống (xem video bên dưới). Khi 12 tuổi, ông bày tỏ ước nguyện trở thành nhà tu khổ hạnh và bước đi trên con đường giải thoát cá nhân.

Khi đi bộ băng rừng 100 hoặc 200 km, tôi không đổ mồ hôi, không cảm thấy mệt và không buồn ngủ. Tôi có thể ngồi thiền liên tục 3 giờ, 8 giờ, 12 giờ, hoặc hàng tháng“, ông cho biết.

Hiện giờ, nhà tu khổ hạn này đang sống trong một cái hang trong rừng. Hàng ngày, ông dậy từ 4 giờ sáng, và ngồi thiền gần như cả ngày. Giống như nhiều nhà tu khổ hạnh hay các thầy yoga Ấn Độ, ông đã quyết định từ bỏ cuộc sống bình thường, rời khỏi xã hội để tập trung cho tu luyện.

Một hiện tượng bí ẩn được kiểm tra bằng các phương pháp khoa học

Jani đã trải qua hai kỳ kiểm tra y tế vào năm 2003 và 2010 dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ Sudhir Shah, nhà thần kinh học tại Bệnh viện Sterling ở Ahmedabad, Ấn Độ. Kết quả cả hai kỳ kiểm tra đều không thể giải thích.

Năm 2003, Tiến sĩ Sudhir Shah cùng với đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Sterling đã theo dõi Jani trong suốt 10 ngày, ông ở trong một phòng kín bằng kính có gắn camera giám sát. Người ta chỉ để trong phòng duy nhất một chiếc cốc với một ít nước, để ông có thể súc miệng. Trọng lượng cơ thể ông sau thử nghiệm không thay đổi.

Những hình ảnh chụp cắt lớp scan cho thấy một ít nước tiểu tích trong bàng quang nhưng sau đó được cơ thể tái hấp thụ. Ngoài đó ra, về mặt lâm sàng, Jani hoàn toàn khỏe mạnh.

 

Lần thử nghiệm thứ hai kéo dài 15 ngày, từ 22 tháng 4 đến ngày 6 tháng 5 năm 2010, ông được Tiến sĩ Sudhir Shah và một nhóm 35 nhà nghiên cứu từ Viện Sinh lý học trực thuộc Bộ Quốc phòng theo dõi liên tục trong Bệnh viện Sterling.

  Jani đã vượt qua dễ dàng tất cả các bài kiểm tra y tế. Sau khi theo dõi đoạn video 24/24 giờ, cụ già người Ấn Độ này đã khiến các bác sĩ tin rằng ông không phải là một kẻ bịp bợm. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hàng ngày, tiến hành xét nghiệm máu và chụp cắt lớp scan các cơ quan nội tạng, não bộ, mạch máu và khả năng nhận thức của ông.

Ông chỉ được đưa ra khỏi phòng để tiến hành các kiểm tra tiếp xúc với ánh mặt trời, ông được quay phim liên tục để đảm bảo tính xác thực của những kết quả cuối cùng.

Ông đã không ăn gì trong suốt giai đoạn này. Không một người bình thường nào có thể sống sót trong điều kiện như vậy – chỉ riêng thiếu nước cũng đủ chết người.

Nhưng với Jani thì không xảy ra bất kỳ vấn đề gì, ông vẫn mạnh khỏe dù thực tế ông chỉ sống bằng không khí trong suốt 2 tuần.

Kết quả khiến các bác sĩ bối rối

Trong buổi giới thiệu những kết quả sơ bộ, Tiến sĩ Shah cùng với Tiến sĩ Ilavashagn nhà sinh vật học tại Viện Sinh lý học trực thuộc Bộ Quốc phòng thừa nhận các nhà nghiên cứu đã bối rối trước trường hợp này.

“Sức khỏe ông ấy tốt, tâm trí minh mẫn. Điều thực sự ngạc nhiên và không thể lý giải đó là ông đã không đi ngoài cũng như đi tiểu. Theo hiểu biết của tôi, điều này chưa từng có tiền lệ trong ngành y”, tiến sĩ Ilavashagn cho biết thêm.

Thật không thể tin được. Hàng chục thiết bị y tế được gắn vào ông dưới sự giám sát chặt chẽ. Dường như quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể của ông là điều chưa từng có. Chưa bao giờ trong lịch sử y học hiện đại một hiện tượng bất bình thường như thế này được báo cáo”, theo tuyên bố của một trong những bác sĩ đã kiểm tra ông.

Sau khi hoàn thành kiểm tra y tế, Jani đã phát biểu tại một cuộc họp báo tại bệnh viện Sterling:

“Bữa nay tôi vẫn khỏe mạnh và tỉnh táo, điều này các bác sĩ cũng nhận ra. Họ làm tất cả các xét nghiệm có thể trong suốt 15 ngày và sự thật là tôi không cần thức ăn để giữ trạng thái khỏe khoắn. Tôi vẫn khỏe mạnh bởi đấy là ý Chúa trời”.

Về khả năng có thể chịu đựng được những thiếu thốn như trong thử nghiệm? Không ai có thể giải thích.

Các nhà nghiên cứu từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ tin rằng hiểu biết được hiện tượng này có thể giúp những người lính sống sót khi không có nước và thức ăn, có thể hỗ trợ các phi hành gia hoặc thậm chí để cứu những người bị mắc kẹt trong các thảm họa thiên nhiên.

Tôi không biết ông ấy sống sót như thế nào. Đây vẫn là một bí ẩn. Nếu Jani không tiếp thêm năng lượng từ thức ăn hoặc nước uống, ông ấy cần phải có những nguồn năng lượng khác xung quanh mình, như ánh sáng mặt trời chẳng hạn. Trong khi các nhà vật lý chúng ta không thể nhắm mắt trước những khả năng có tồn tại những nguồn năng lượng khác giàu calo hơn“,

Tiến sĩ Sudhir Shah phát biểu vào cuối cuộc thử nghiệm.

Sau những thử nghiệm này, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết họ vẫn quan tâm tiếp tục những thử nghiệm để xác định các chất thải của quá trình trao đổi chất được loại ra khỏi cơ thể như thế nào, nơi nào Jani nhận được năng lượng cho bản thân để duy trì sự sống, và cách mà ông duy trì sự hidrat hóa.
Thật kỳ lạ, Jani giải thích ông nhận chất dinh dưỡng là “một chất chảy ra từ một cái lỗ trong vòm miệng của ông”. chất này được gọi là Amrit hoặc Amrita trong nhiều văn bản yoga.

Amrit là một từ tiếng Phạn có nghĩa là “không chết“. Thông thường, Amrit được dịch là “mật hoa thiêng liêng” hay “mật hoa của các vị thần“. Nhiều thầy yoga cao thủ tuyên bố đã có trải nghiệm với chất Amrit tiết ra từ tuyến tùng và tuyến yên được kích hoạt khi thực hành khí công cao cấp.

Trong câu chuyện kể tại video dưới đây, Prahad Jani kể một cách chân thực và đơn giản rằng vào năm lên 7 tuổi, có 3 vị nữ Thần xuất hiện là Ma Kali, Ma Lakshmi và Ma Saraswati nói với ông rằng từ giờ ông chỉ cần chú tâm tu luyện và không cần ăn uống gì nữa, thế là từ đó ông không cần ăn uống nữa. Và điều quan trọng, là mặc dù đã là một cao nhân với năng lực vượt qua con người thường tình, nhưng ông vẫn rất hiền hòa, giản dị và luôn đem lại sự ấm áp cho những người xung quanh ông. 

Theo Đại kỷ nguyên

Bookmark and Share

 

Comments
Leave a Comment
Gravatar
Name:
Email: (not displayed)
Comments:

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Return to previous page

TIN TỨC

Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ Image: Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones tới khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu bí mật đã kích thích trí tưởng tượng cũng như sự tò mò của độc giả.

Read More... Comments (0)
Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước Image: Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước

Các câu chuyện huyền bí về những con ma thường xuất hiện ở trên đường, ở những lâu đài bỏ hoang hay những ngôi nhà bị ma ám quá quen thuộc với mọi người. Nhưng chuyện về những hồn ma chết đuối, những linh hồn ở dưới nước thì không phải ai cũng được nghe. Những câu chuyện về ma nước cũng rất ghê rơn, bí ẩn không kém ma quỷ trên cạn.

Read More... Comments (0)
Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại Image: Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại

Người đàn ông đến từ Taured là câu chuyện kể về một người bí ẩn đến Nhật Bản từ một quốc gia tên Taured, nhưng quốc gia đó thực tế không hề tồn tại.

Read More... Comments (0)
Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018 Image: Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018

Mức lương tối thiểu vùng sẽ dao động từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng mỗi tháng tùy theo địa bàn.

Read More... Comments (0)
7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại Image: 7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại

Cố đổi nhà to hơn hay cho con vào trường tư đắt đỏ khi chưa đủ tiền có thể khiến bạn hối hận sau này. 

Read More... Comments (0)
Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý Image: Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý

Theo nhân tướng học, nốt ruồi gần miệng, dưới cằm, trên mũi… báo hiệu tương lai bạn là người phụ nữ sung sướng, an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

Read More... Comments (0)
Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt Image: Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt

Những ai là fan của bộ phim hoạt hình Xì Trum chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên vì cả một ngôi làng với nhiều em Xì Trum dễ thương vừa xuất hiện ở Đà Lạt. Nhanh nhanh lên kèo checkin địa điểm chụp hình mới toanh này thôi nào.

Read More... Comments (0)
Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Image: Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ?

Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.

Read More... Comments (0)
Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau Image: Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau

Tình dục hay sex là một nhu cầu rất căn bản của tất cả mọi động vật sống trên Trái đất. Nhưng con người chúng ta khác loài vật ở chỗ, chúng ta đến với nhau vì tình yêu.

Read More... Comments (0)
Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng Image: Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng

Liệu ma có thật không, phải chăng ta nhìn thấy ma - là những thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta.

Con người sinh ra rồi chết đi, đó là quy luật tự nhiên từ bao đời nay. Vậy mà ở một đất nước tiên tiến như Mỹ vẫn có tới 72% người dân tin vào một thế giới khác sau khi mất.

Read More... Comments (0)
Page 1 of 39First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last