Đơn vị nữ kết nối điện thoại đỏ bí mật của lãnh đạo Trung Quốc

Categories: Tin tức, Tin tức- Thế giới, TRANG CHỦ- Tin trang đầu, THẾ GIỚI- Tin trang đầu | Author: Administrator | Posted: 7/24/2017 | Views: 221

Các nữ tổng đài viên ở tây Bắc Kinh có nhiệm vụ kết nối cuộc gọi của các lãnh đạo Trung Quốc.

don-vi-nu-ket-noi-dien-thoai-do-bi-mat-cua-lanh-dao-trung-quoc

Đơn vị phụ trách đường dây điện thoại đỏ. Ảnh: SCMP.

Đơn vị quân sự "Tổng đài kênh một" là một nhóm toàn nữ có trách nhiệm kết nối cuộc gọi giữa các lãnh đạo Trung Quốc thông qua một hệ thống điện thoại bàn màu đỏ. Họ đã hoạt động trong 57 năm.

PLA Daily cuối tuần trước tiết lộ về mạng lưới liên lạc tuyệt mật này, cho biết đơn vị nằm dưới sự chỉ huy trực tiếp của Bộ Tham mưu Quân ủy Trung ương Trung Quốc.

Hệ thống này cũng được sử dụng để truyền đạt các mệnh lệnh quân sự trực tiếp giữa các quan chức cấp cao của lực lượng vũ trang. Hai trong những chiếc điện thoại này xuất hiện trên bàn làm việc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông đọc thông điệp chúc mừng năm mới trên truyền hình nhà nước CCTV năm 2014.

Quan chức từ phó chủ tịch tỉnh trở lên được dùng điện thoại đỏ. Nó không có bàn phím quay số. Để thực hiện cuộc gọi, người dùng chỉ cần cầm điện thoại lên, đọc tên người mà họ muốn nói chuyện và tổng đài viên sẽ kết nối cho họ.

don-vi-nu-ket-noi-dien-thoai-do-bi-mat-cua-lanh-dao-trung-quoc-1

Hai chiến điện thoại đỏ trên bàn của ông Tập. Ảnh: CCTV.

People's Daily đưa tin vào năm 2015 rằng một trong những chiếc điện thoại màu đỏ của ông Tập chỉ dành cho các cuộc gọi quân sự bí mật, còn chiếc kia là đường dây được mã hóa sử dụng cho các mục đích thông thường hơn.

Để đảm bảo kết nối nhanh chóng, mỗi tổng đài viên phải ghi nhớ hơn 3.000 số điện thoại và có thể nhận ra giọng nói của các nhà lãnh đạo hàng đầu. Họ cũng phải hiểu được tất cả phương ngữ Trung Quốc và gõ bàn phím với tốc độ 150 ký tự Trung Quốc mỗi phút.

Đơn vị này hoạt động 24/24, có trụ sở tại Kinh Tây - khu vực ở tây Bắc Kinh có một số địa điểm chuyên tổ chức các cuộc họp an ninh cấp cao, bao gồm khách sạn Kinh Tây.

Nhà phân tích quân sự Zhou Chenming ở Bắc Kinh cho biết Trung Quốc thường không "tiết lộ chính thức công việc của một đơn vị quân đội như thế này".

"Đây có thể là sự thừa nhận cam kết và đóng góp của đơn vị cho quân đội", Zhou nói thêm.

Theo vnexpress.net

Bookmark and Share

 

Comments
Leave a Comment
Gravatar
Name:
Email: (not displayed)
Comments:

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Return to previous page

TIN TỨC

Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ Image: Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones tới khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu bí mật đã kích thích trí tưởng tượng cũng như sự tò mò của độc giả.

Read More... Comments (0)
Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước Image: Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước

Các câu chuyện huyền bí về những con ma thường xuất hiện ở trên đường, ở những lâu đài bỏ hoang hay những ngôi nhà bị ma ám quá quen thuộc với mọi người. Nhưng chuyện về những hồn ma chết đuối, những linh hồn ở dưới nước thì không phải ai cũng được nghe. Những câu chuyện về ma nước cũng rất ghê rơn, bí ẩn không kém ma quỷ trên cạn.

Read More... Comments (0)
Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại Image: Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại

Người đàn ông đến từ Taured là câu chuyện kể về một người bí ẩn đến Nhật Bản từ một quốc gia tên Taured, nhưng quốc gia đó thực tế không hề tồn tại.

Read More... Comments (0)
Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018 Image: Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018

Mức lương tối thiểu vùng sẽ dao động từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng mỗi tháng tùy theo địa bàn.

Read More... Comments (0)
7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại Image: 7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại

Cố đổi nhà to hơn hay cho con vào trường tư đắt đỏ khi chưa đủ tiền có thể khiến bạn hối hận sau này. 

Read More... Comments (0)
Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý Image: Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý

Theo nhân tướng học, nốt ruồi gần miệng, dưới cằm, trên mũi… báo hiệu tương lai bạn là người phụ nữ sung sướng, an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

Read More... Comments (0)
Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt Image: Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt

Những ai là fan của bộ phim hoạt hình Xì Trum chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên vì cả một ngôi làng với nhiều em Xì Trum dễ thương vừa xuất hiện ở Đà Lạt. Nhanh nhanh lên kèo checkin địa điểm chụp hình mới toanh này thôi nào.

Read More... Comments (0)
Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Image: Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ?

Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.

Read More... Comments (0)
Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau Image: Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau

Tình dục hay sex là một nhu cầu rất căn bản của tất cả mọi động vật sống trên Trái đất. Nhưng con người chúng ta khác loài vật ở chỗ, chúng ta đến với nhau vì tình yêu.

Read More... Comments (0)
Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng Image: Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng

Liệu ma có thật không, phải chăng ta nhìn thấy ma - là những thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta.

Con người sinh ra rồi chết đi, đó là quy luật tự nhiên từ bao đời nay. Vậy mà ở một đất nước tiên tiến như Mỹ vẫn có tới 72% người dân tin vào một thế giới khác sau khi mất.

Read More... Comments (0)
Page 1 of 39First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last