Trung Quốc muốn thống trị phát triển trí tuệ nhân tạo toàn cầu

Categories: Khoa học, Khoa học- Công nghệ | Author: Administrator | Posted: 7/26/2017 | Views: 330

Theo kế hoạch mới công bố gần đây, Trung Quốc muốn phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và quyết tâm đạt doanh thu hơn 59,07 tỉ USD vào năm 2025.

Bản kế hoạch thể hiện rõ tham vọng của Trung Quốc trong việc chinh phục ngôi vị dẫn đầu ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) được công bố hôm 20.7.

Nếu đúng tiến trình thì năm 2020, giá trị ngành công nghiệp này của họ sẽ vượt quá 150 tỉ nhân dân tệ, năm 2025 sẽ là hơn 400 tỉ nhân dân tệ (59,07 tỉ đô la) và trở thành nước đứng đầu toàn cầu trong lĩnh vực này vào năm 2030.

Trung Quốc có kế hoạch cụ thể để chinh phục ngôi vị dẫn đầu ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo
Trung Quốc có kế hoạch cụ thể để chinh phục ngôi vị dẫn đầu ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo - (Ảnh: Internet).

Kế hoạch nói trên có điểm tương đồng với kế hoạch phát triển trí tuệ nhân tạo hồi tháng 10 năm ngoái của Mỹ. Trong đó nhận định: "Tình hình với Trung Quốc về an ninh quốc gia và cạnh tranh quốc tế rất phức tạp... chúng ta phải chủ động nắm bắt giai đoạn phát triển mới về trí thông minh nhân tạo và tạo ra một hướng cạnh tranh mới”.

Kế hoạch này ra đời trong bối cảnh Mỹ đang tăng cường kiểm soát các khoản đầu tư, bao gồm cả trí thông minh nhân tạo, bởi những quan ngại rằng các nước trong đó có Trung Quốc có thể tiếp cận công nghệ có tầm chiến lược quân sự quan trọng này.

Trong kế hoạch của mình, Trung Quốc cho rằng, muốn bắt kịp các quốc gia hàng đầu về công nghệ thì cần khắc phục các vấn đề hiện tại, bao gồm thiếu chíp máy tính và thiết bị cao cấp, phần mềm và nhân viên được đào tạo.

Các kế hoạch chiến lược cũng được phác thảo để tăng cường liên kết giữa các công ty tư nhân, các cơ quan nghiên cứu và các cơ quan quân sự nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong ngành AI.

Bản kế hoạch cũng tiết lộ việc nâng cao vai trò của chính phủ trong định hướng sự phát triển AI, bằng các hỗ trợ chính sách và điều tiết thị trường cũng như đánh giá và kiểm soát an toàn.

Gần đây, Trung Quốc đã quan tâm đầu tư vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Một số công ty hàng đầu của Trung Quốc đã thiết lập cơ sở nghiên cứu ở Mỹ, bao gồm Baidu Inc (BIDU.O) và Tencent Holdings Ltd (0700.HK).

Trong báo cáo chính sách năm nay, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã coi AI là một công nghệ chiến lược và là một trong những những ưu tiên phát triển hàng đầu.

Theo Trí thức trẻ

Bookmark and Share

 

Comments
Leave a Comment
Gravatar
Name:
Email: (not displayed)
Comments:

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Return to previous page

TIN TỨC

Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ Image: Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones tới khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu bí mật đã kích thích trí tưởng tượng cũng như sự tò mò của độc giả.

Read More... Comments (0)
Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước Image: Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước

Các câu chuyện huyền bí về những con ma thường xuất hiện ở trên đường, ở những lâu đài bỏ hoang hay những ngôi nhà bị ma ám quá quen thuộc với mọi người. Nhưng chuyện về những hồn ma chết đuối, những linh hồn ở dưới nước thì không phải ai cũng được nghe. Những câu chuyện về ma nước cũng rất ghê rơn, bí ẩn không kém ma quỷ trên cạn.

Read More... Comments (0)
Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại Image: Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại

Người đàn ông đến từ Taured là câu chuyện kể về một người bí ẩn đến Nhật Bản từ một quốc gia tên Taured, nhưng quốc gia đó thực tế không hề tồn tại.

Read More... Comments (0)
Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018 Image: Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018

Mức lương tối thiểu vùng sẽ dao động từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng mỗi tháng tùy theo địa bàn.

Read More... Comments (0)
7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại Image: 7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại

Cố đổi nhà to hơn hay cho con vào trường tư đắt đỏ khi chưa đủ tiền có thể khiến bạn hối hận sau này. 

Read More... Comments (0)
Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý Image: Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý

Theo nhân tướng học, nốt ruồi gần miệng, dưới cằm, trên mũi… báo hiệu tương lai bạn là người phụ nữ sung sướng, an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

Read More... Comments (0)
Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt Image: Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt

Những ai là fan của bộ phim hoạt hình Xì Trum chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên vì cả một ngôi làng với nhiều em Xì Trum dễ thương vừa xuất hiện ở Đà Lạt. Nhanh nhanh lên kèo checkin địa điểm chụp hình mới toanh này thôi nào.

Read More... Comments (0)
Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Image: Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ?

Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.

Read More... Comments (0)
Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau Image: Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau

Tình dục hay sex là một nhu cầu rất căn bản của tất cả mọi động vật sống trên Trái đất. Nhưng con người chúng ta khác loài vật ở chỗ, chúng ta đến với nhau vì tình yêu.

Read More... Comments (0)
Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng Image: Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng

Liệu ma có thật không, phải chăng ta nhìn thấy ma - là những thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta.

Con người sinh ra rồi chết đi, đó là quy luật tự nhiên từ bao đời nay. Vậy mà ở một đất nước tiên tiến như Mỹ vẫn có tới 72% người dân tin vào một thế giới khác sau khi mất.

Read More... Comments (0)
Page 1 of 39First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last