Điểm danh những loài vật có “cậu nhỏ” kỳ lạ nhất

Categories: Khoa học, Khoa học- Thế giới động vật, KHOA HỌC- KHÁM PHÁ- Tin trang đầu, Thế giới động vật- Tin trang đầu | Author: Administrator | Posted: 7/30/2017 | Views: 495

Một vài loài thì rất lớn, một số loài lại nhỏ xíu. Một số sinh vật có thể sử dụng “cậu nhỏ” của chúng theo cách mà chúng ta không bao giờ nghĩ tới. Một số giống đực thậm chí không có dương vật.

Dương vật là một bộ phận cực kỳ quan trọng dù chức năng chính là bài tiết nước tiểu và thỏa mãn ham muốn tình dục. Trong suốt giai đoạn dậy thì tới sau này, “cậu nhỏ” chính là bạn thân đồng hành với phái mạnh.

Có lẽ chúng ta đã nghiên cứu nhiều về dương vật của loài người nhưng lại hiểu biết rất ít về dương vật của các loài động vật khác. Trên thế giới có nhiều loài động vật khác biệt với tưởng tượng của con người, nên cũng không làm lạ khi “của quý” của chúng cũng vậy. Bạn có tò mò không? Hãy cùng lướt qua “cậu nhỏ” của một số loài như thế nhé.

Vịt hồ Argentina

Vịt hồ Argentina đực có dương vật cực dài, bằng tới một nửa cơ thể của chúng.
Vịt hồ Argentina đực có dương vật cực dài, bằng tới một nửa cơ thể của chúng.

Bạn có thể tin hoặc không nhưng hầu hết các loài chim đều không có cơ quan sinh dục. Khi chim đực và chim cái "giao phối", con đực đưa tinh dịch đến cho con cái bằng cách chạm vào lỗ sinh dục cái trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, không phải là hầu hết các loài chim đều như vậy, vịt hồ Argentina là ngoại lệ. Vịt hồ Argentina đực có dương vật cực dài, bằng tới một nửa cơ thể của chúng.

Con voi

Voi dùng dương vật để chống đỡ và tự xoay sở cho chính mình.
Voi dùng dương vật để chống đỡ và tự xoay sở cho chính mình.

Theo nhiều cách hiểu thì chiếc vòi chính là mũi của voi đã được biến đổi thành cánh tay. Chiếc vòi này vừa đủ nhạy cảm lẫn khéo léo để nhặt cái bút lên, uốn cong và xoắn thân cây theo bất kỳ hướng nào. Thực tế, cái mũi của chúng không phải là bộ phận cầm nắm duy nhất của cơ thể. Dương vật voi cũng linh hoạt và kiểm soát được. Quan sát loài voi đực chúng ta thấy rằng chúng dùng dương vật để chống đỡ và tự xoay sở cho chính mình. Đừng nhìn chiếc vòi khéo léo và nghĩ rằng những con voi đực sẽ xoay sở tốt trong “chuyện ấy”. Khi voi động dục - tình trạng testosterone tăng liên quan đến vấn đề giao phối – chất lỏng sẽ tiết ra từ tuyến thái dương chảy xuống dưới mặt chúng và voi có khuynh hướng đi tiểu lên khắp chân của chính mình.

Thú lông nhím Echidna

Dương vật của thú lông nhím có bốn cái đầu.
Dương vật của thú lông nhím có bốn cái đầu.

Nếu không sống thời gian dài ở Úc bạn sẽ không quen thuộc với loài vật gai góc này. Thậm chí không phải người Úc nào cũng biết về điều bất thường xảy ra trên động vật đơn huyệt này. Dương vật của thú lông nhím có bốn cái đầu. Trong suốt quá trình sinh sản, 2 cái đầu quắt lại để tập trung cho 2 đầu còn lại phát huy tác dụng, và thay phiên sử dụng 2 đầu kia khi lặp lại việc giao phối. Về thú lông nhím cái cũng chỉ có hai buồng trong âm đạo.

Bạch tuộc Argonaut

Bạch tuộc argonaut đực chỉ giao phối một lần trong cuộc đời.
Bạch tuộc argonaut đực chỉ giao phối một lần trong cuộc đời.

Khá nhiều loài động vật không xương sống đã lấy lại chi trong các hệ thống phân tinh. Ví dụ như nhện sử dụng nhóm chân xúc giác (những chi "nhỏ" bên cạnh miệng), trong khi mực và bạch tuộc có một cánh tay cụ thể được gọi là "hectocotlyus" thiết kế để giữ và đi qua tinh trùng. Các argonaut đực chỉ giao phối một lần trong cuộc đời. Dễ dàng lý giải điều đó, bởi Argonaut đực phóng chiếc vòi chứa tinh trùng vào con cái và để lại ở đó. Argonaut đực nhỏ hơn rất nhiều so với bạn đời của nó, khi lần đầu tiên các nhà khoa học khám phá ra cơ quan sinh dục của argonaut cái nằm ở ngoài thì chỉ nghĩ đó là một con giun ký sinh trùng.

Ong mật

Trường hợp đặc biệt, ong đực không chết ngay lập tức thì vẫn sẽ bị đuổi ra khỏi tổ vì không còn tác dụng.
Trường hợp đặc biệt, ong đực không chết ngay lập tức thì vẫn sẽ bị đuổi ra khỏi tổ vì không còn tác dụng.

Khi một con ong đốt bạn và bay đi, ngay sau đó một phần cơ thể nó sẽ bị rách vì nó đã chích nọc độc vào da thịt của con người? Cách giao phối của ong đực cũng giống như vậy. Khi một con ong chúa đến thời kỳ thực hiện “chuyến bay giao phối” (lúc đó hàng ngàn con đực thường cạnh tranh với nhau để giành một con cái tốt giống), con đực và ong chúa sẽ giao phối khoảng 7 đến 10 lần. Đó là lần cuối cùng nó được thoả mãn niềm vui vì sau đó rời khỏi, bộ phận sinh dục của ong đực chống đỡ phía sau, tách ra khỏi cơ thể và để lại trong ong chúa. Trường hợp đặc biệt, ong đực không chết ngay lập tức thì vẫn sẽ bị đuổi ra khỏi tổ vì không còn tác dụng.

Con người

Ít nhất khi so sánh giữa các loài linh trưởng, kích thước dương vật của con người là lớn nhất.
Ít nhất khi so sánh giữa các loài linh trưởng, kích thước dương vật của con người là lớn nhất.

Suy nghĩ âm thầm cho rằng “dương vật con người là một thứ đặc biệt” không sai, ít nhất khi so sánh giữa các loài linh trưởng, kích thước dương vật của con người là lớn nhất. Trung bình dương vật của tinh tinh là khoảng 7,62cm, của khỉ đột và đười ươi chỉ bằng một nửa kích thước đó. Điều gì khiến đầu dương vật của con người dựng thẳng đứng và phình ra ngoài một chút? Các nhà khoa học cho rằng dương vật của chúng ta đã tiến hóa để làm giảm sự cạnh tranh giữa các tinh trùng với nhau; đầu dương vật có vẻ như được cấu tạo để bắn tinh dịch dễ dàng trước khi ra khỏi âm đạo, qua đó giảm đi giảm tỉ lệ phần trăm thất bại của quá trình thụ tinh.

Theo khoahoc.tv

Bookmark and Share

 

Comments
Leave a Comment
Gravatar
Name:
Email: (not displayed)
Comments:

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Return to previous page

TIN TỨC

Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ Image: Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones tới khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu bí mật đã kích thích trí tưởng tượng cũng như sự tò mò của độc giả.

Read More... Comments (0)
Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước Image: Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước

Các câu chuyện huyền bí về những con ma thường xuất hiện ở trên đường, ở những lâu đài bỏ hoang hay những ngôi nhà bị ma ám quá quen thuộc với mọi người. Nhưng chuyện về những hồn ma chết đuối, những linh hồn ở dưới nước thì không phải ai cũng được nghe. Những câu chuyện về ma nước cũng rất ghê rơn, bí ẩn không kém ma quỷ trên cạn.

Read More... Comments (0)
Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại Image: Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại

Người đàn ông đến từ Taured là câu chuyện kể về một người bí ẩn đến Nhật Bản từ một quốc gia tên Taured, nhưng quốc gia đó thực tế không hề tồn tại.

Read More... Comments (0)
Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018 Image: Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018

Mức lương tối thiểu vùng sẽ dao động từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng mỗi tháng tùy theo địa bàn.

Read More... Comments (0)
7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại Image: 7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại

Cố đổi nhà to hơn hay cho con vào trường tư đắt đỏ khi chưa đủ tiền có thể khiến bạn hối hận sau này. 

Read More... Comments (0)
Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý Image: Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý

Theo nhân tướng học, nốt ruồi gần miệng, dưới cằm, trên mũi… báo hiệu tương lai bạn là người phụ nữ sung sướng, an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

Read More... Comments (0)
Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt Image: Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt

Những ai là fan của bộ phim hoạt hình Xì Trum chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên vì cả một ngôi làng với nhiều em Xì Trum dễ thương vừa xuất hiện ở Đà Lạt. Nhanh nhanh lên kèo checkin địa điểm chụp hình mới toanh này thôi nào.

Read More... Comments (0)
Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Image: Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ?

Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.

Read More... Comments (0)
Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau Image: Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau

Tình dục hay sex là một nhu cầu rất căn bản của tất cả mọi động vật sống trên Trái đất. Nhưng con người chúng ta khác loài vật ở chỗ, chúng ta đến với nhau vì tình yêu.

Read More... Comments (0)
Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng Image: Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng

Liệu ma có thật không, phải chăng ta nhìn thấy ma - là những thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta.

Con người sinh ra rồi chết đi, đó là quy luật tự nhiên từ bao đời nay. Vậy mà ở một đất nước tiên tiến như Mỹ vẫn có tới 72% người dân tin vào một thế giới khác sau khi mất.

Read More... Comments (0)
Page 1 of 39First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last