10 tuyệt chiêu khơi thông kinh lạc, mỗi ngày làm 1 lần, bách bệnh tiêu

Categories: Khoa học, Khoa học- Y học, KHOA HỌC- KHÁM PHÁ- Tin trang đầu, Y học- Tin trang đầu | Author: Administrator | Posted: 8/4/2017 | Views: 505

Trung y giảng “Thông tắc bất thống, thống tắc bất thông” (mạch thông thì không đau, đau tức là mạch không thông). Nếu như kinh lạc chúng ta không thông, sẽ xuất hiện một loạt các biểu hiện ốm đau, hơn nữa dù cho bạn bổ bao nhiêu đi nữa cũng không có tác dụng lớn!

Vì kinh lạc quán xuyến từ trong ra đến ngoài thân thể, dẫn khí huyết đi khắp lục phủ ngũ tạng nuôi sống và bảo vệ cơ thể, do đó chỉ cần một chỗ nào đó của kinh lạc bị bế tắc ắt khí huyết sẽ loạn mà dẫn đến bệnh, đưa bổ vào cũng không dễ đến được nơi cần đến, chính là cái lý ấy. Do đó các phương pháp điều trị của Trung Y (ta gọi là Đông Y) hầu hết đều lấy phương châm thông kinh hoạt lạc làm nền tảng.

Dưới đây là 10 tuyệt chiêu thông kinh hoạt lạc giúp bạn có được sức khỏe như mong muốn, chỉ cần mỗi ngày chịu khó thực hiện 1 lần, bạn sẽ nhanh chóng thấy sự cải biến.

Nếu như bạn ngồi ở trước máy tính, có thể đặt vị trí huyệt hậu khê ở hai tay lên cạnh bàn, dùng cổ tay và các đốt ngón tay dẫn động hai tay, thả lỏng lăn qua lại trên cạnh bàn, sẽ đạt được ngưỡng kích thích huyệt vị hiệu quả.

 

Trong lúc lăn qua lại huyệt vị đó sẽ có cảm giác đau tức là đúng. Mỗi ngày chỉ làm 3 phút, thuận tay làm một chút vậy. Kiên trì thường hằng thì đối với xương cổ, thắt lưng xác thực là có hiệu quả trị liệu cực tốt, đối với việc hỗ trợ thị lực cũng rất tốt.

Mặt trong khuỷu tay là bộ phận dày đặc các kinh lạc, có kinh phế, kinh tâm bào cùng kinh tâm, đây là nơi ba đầu kinh lạc thông qua,vỗ khuỷu tay có thể bài xuất hỏa khí và độc tố ở tim phổi.

Lúc vỗ, bàn tay buông lỏng, có lực và còn phải vỗ nhịp nhàng từng nhịp từng nhịp, mỗi bên của mặt trong khuỷu tay vỗ liên tục từ 5~10 phút, trước tiên vỗ mặt trong khuỷu tay trái, sau lại vỗ mặt trong khuỷu tay phải. Mặt trong khuỷu sẽ xuất hiện các màu sắc xanh, hồng, tím, đen…màu sắc khác nhau là biểu hiện của độc tố phản ứng, màu càng đậm biểu hiện bệnh càng nghiêm trọng.

Tốt nhất là mỗi tuần vỗ một lần, thông thường 3~5 lần phản ứng về màu sắc sẽ giảm bớt rõ rệt, độc tố cũng được thanh lý tương đương với biểu hiện của phản ứng màu sắc. Nếu sợ đau, vỗ nhè nhẹ cho đến khi đỏ lên cũng có thể thông kinh lạc, thúc đẩy vận hành khí huyết.

Đề nghị: sau khi vỗ xong, lập tức uống một chén nước ấm để tăng cường bài độc, trong ngày hôm đó cũng đừng tắm.

Buổi tối về nhà làm qua động tác này, hai tay bắt lấy mũi chân, đầu gối hướng sang hai bên mở ra, để sát mặt đất, eo lưng thẳng tắp, hai đầu gối hướng xuống sàn nhà nhịp nhàng rung động. Mỗi ngày 10 phút đồng hồ.

Bài tập Yoga hồ điệp thông qua ép xuống hai chân, Nhưng là rèn luyện xương chậu, thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch xương chậu, tẩm bổ bàng quang, thận… các cơ quan nội tạng, từ đó mà cải thiện sắc da, làm cho da trắng hồng, đồng thời kéo găng phần lưng và phần hông tăng cường độ dẻo dai cho thân thể.

Hai tay chà xát đến nóng lên, phát nhiệt, rồi xoa giống như rửa mặt, mát xa mặt 60 lần, bàn tay chà xát nhiệt vừa nóng là đủ.

Đề nghị: sau khi dậy, trước khi ngủ, lúc cảm thấy đôi mắt mệt mỏi đều có thể làm.

Hai cánh tay kéo căng bả vai gáy

Hai tay úp song song với nhau, đưa ra phía trước thân và kéo căng vai. Kéo dài động tác kéo căng này trong 10 giây, rồi buông lỏng, rồi lại làm tiếp một lần nữa. Trong quá trình kéo căng sẽ có cảm giác vai gáy cổ và phần lưng có đau một chút. Sau khi làm xong sẽ thấy rất thoải mái.

Ngồi cạnh ghế duỗi thẳng 2 chân

Ngồi cạnh ghế, duỗi thẳng 2 chân song song với nhau, không chạm đất. Giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây, buông lỏng, rồi làm tiếp một lần nữa.

Thả lỏng 2 tay xuống và nâng vai lên

Đứng thẳng, 2 tay thả lỏng xuôi xuống, nâng hai vai lên, cảm giác vai đau rát khi kéo căng, giữ cảm giác này trong 15 giây, rồi buông lỏng bả vai, sau đó làm thêm một lần nữa.

Lăn chân trên chày cán bột

Mua một cái chày cán bột, thường xuyên đặt ở dưới chân lăn qua lăn lại, mỗi ngày 10~15 phút. Nếu như phần vai gáy của bạn bị đau thì sẽ có vị trí đối ứng với nó ở dưới bàn chân bị đau và cảm thấy vị trí đó tròn như viên bi, hãy lăn qua lăn lại cho đến khi vị trí này tản ra, lúc đó phần vai gáy bị đau cũng sẽ hết, kiên trì làm còn có thể giảm béo.

2 tay nắm 2 ngón chân cái, gập sát người

Hai chân đặt sát vào nhau, duỗi thẳng, mũi chân bẻ cong hướng về cơ thể, hai tay nắm lấy ngón chân, thân thể từ từ gập về trước áp sát xuống. Đây là phương pháp bổ trợ bài tiết độc tố kinh bàng quang, một lần ít nhất phải làm từ 15~30 phút.

Nếu tay càng không với tới ngón chân, điều này càng nói lên rằng độc tố trong bạn đã tích tụ quá nhiều, nhưng không nên sốt ruột, cũng không nên dùng lực quá mạnh, chỉ cần phần gân bên sau đùi có cảm giác kéo căng là được rồi, nếu không sẽ dễ dàng kéo tổn thương dây chằng.

Mỗi lần làm ấn day 40 lần huyệt ấn đường. Làm như vậy để có thể điều chỉnh nội tiết, cải thiện chức năng mạch máu của tim, an thần định chí.

Đồng thời, phương pháp ứng dụng kinh lạc tốt như thế này không giới thiệu cho bạn bè quả thật đáng tiếc, hãy giúp mọi người thực hành cùng bạn nhé!

Huyệt này có tác dụng khơi thông kinh lạc, giúp cho kinh lạc của bạn từ đầu đến chân được thông suốt, khí huyết đầy đủ, bách bệnh không sinh, đưa chất bổ dưỡng vào thì càng hữu hiệu! vừa đơn giản lại vừa thực dụng, các bạn hãy nhớ lấy nhé!

Bookmark and Share

 

Comments
Leave a Comment
Gravatar
Name:
Email: (not displayed)
Comments:

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Return to previous page

TIN TỨC

Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ Image: Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones tới khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu bí mật đã kích thích trí tưởng tượng cũng như sự tò mò của độc giả.

Read More... Comments (0)
Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước Image: Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước

Các câu chuyện huyền bí về những con ma thường xuất hiện ở trên đường, ở những lâu đài bỏ hoang hay những ngôi nhà bị ma ám quá quen thuộc với mọi người. Nhưng chuyện về những hồn ma chết đuối, những linh hồn ở dưới nước thì không phải ai cũng được nghe. Những câu chuyện về ma nước cũng rất ghê rơn, bí ẩn không kém ma quỷ trên cạn.

Read More... Comments (0)
Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại Image: Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại

Người đàn ông đến từ Taured là câu chuyện kể về một người bí ẩn đến Nhật Bản từ một quốc gia tên Taured, nhưng quốc gia đó thực tế không hề tồn tại.

Read More... Comments (0)
Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018 Image: Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018

Mức lương tối thiểu vùng sẽ dao động từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng mỗi tháng tùy theo địa bàn.

Read More... Comments (0)
7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại Image: 7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại

Cố đổi nhà to hơn hay cho con vào trường tư đắt đỏ khi chưa đủ tiền có thể khiến bạn hối hận sau này. 

Read More... Comments (0)
Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý Image: Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý

Theo nhân tướng học, nốt ruồi gần miệng, dưới cằm, trên mũi… báo hiệu tương lai bạn là người phụ nữ sung sướng, an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

Read More... Comments (0)
Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt Image: Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt

Những ai là fan của bộ phim hoạt hình Xì Trum chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên vì cả một ngôi làng với nhiều em Xì Trum dễ thương vừa xuất hiện ở Đà Lạt. Nhanh nhanh lên kèo checkin địa điểm chụp hình mới toanh này thôi nào.

Read More... Comments (0)
Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Image: Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ?

Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.

Read More... Comments (0)
Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau Image: Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau

Tình dục hay sex là một nhu cầu rất căn bản của tất cả mọi động vật sống trên Trái đất. Nhưng con người chúng ta khác loài vật ở chỗ, chúng ta đến với nhau vì tình yêu.

Read More... Comments (0)
Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng Image: Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng

Liệu ma có thật không, phải chăng ta nhìn thấy ma - là những thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta.

Con người sinh ra rồi chết đi, đó là quy luật tự nhiên từ bao đời nay. Vậy mà ở một đất nước tiên tiến như Mỹ vẫn có tới 72% người dân tin vào một thế giới khác sau khi mất.

Read More... Comments (0)
Page 1 of 39First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last