Đẹp tuyệt mỹ những bông cúc xanh đầu tiên trên thế giới

Categories: Tin tức, Tin tức- Thế giới, TRANG CHỦ- Tin trang đầu | Author: Administrator | Posted: 8/7/2017 | Views: 988

Cuối cùng, các nhà khoa học cũng tạo ra được bông cúc xanh đầu tiên trên thế giới.

Được biết, sau hoa hồng thì hoa cúc là loài hoa bán chạy thứ hai trên thế giới.
Được biết, sau hoa hồng thì hoa cúc là loài hoa bán chạy thứ hai trên thế giới. Hoa cúc gần như có đủ tất cả các màu nhưng màu xanh lam thì chưa hề có. Chính vì vậy, trải qua nhiều năm nghiên cứu, cuối cùng các nhà khoa học cũng đã tìm ra giống bông cúc xanh đầu tiên trên thế giới. (Nguồn Sina).

Hoa cúc xanh
Theo thông tin đăng tải, mặc dù có hàng trăm, hoặc có thể là hàng ngàn năm sinh sản và những nỗ lực trước đây về kỹ thuật, con người chưa từng lai tạo được giống hoa cúc xanh. (Nguồn Sina).

Thông qua việc gây giống, lai tạo đã có thêm hoa cúc màu cam và màu xanh lá cây
Các màu hoa tự nhiên là hồng, đỏ, đỏ tươi, vàng và trắng, và thông qua việc gây giống, lai tạo đã có thêm hoa cúc màu cam và màu xanh lá cây. (Nguồn Sina).

Hoa cúc màu xanh lam, xanh tím thì không được lai tạo dễ dàng
Thế nhưng, hoa cúc màu xanh lam, xanh tím thì không được, bởi loài thực vật có hoa này thiếu đi một loại enzyme để tạo ra các sắc tố xanh tím giống như các loài hoa khác. (Nguồn Sina).

Sau 13 năm, các nhà khoa học Nhật đã cho ra đời một loại hoa cúc màu xanh vô cùng đặc biệt.
Cuối cùng, trải qua 13 năm tìm tòi không ngừng, các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức Nghiên cứu Nông nghiệp và Lương thực quốc gia Nhật Bản đã cho ra đời một loại hoa cúc màu xanh vô cùng đặc biệt. (Nguồn Sina).

Do tác động của gene, các cánh hoa có màu xanh đậm nhạt khác nhau, không đồng đều
Được biết, tham gia dự án hoa cúc xanh có 26 nhà khoa học và đẻ tạo ra màu xanh tuyệt đẹp này, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ biến đổi gen từ loài đậu biếc, nằm mã hóa enzym của hoa cúc và cho ra đời giống hoa cúc xanh vô cùng độc đáo, kỳ lạ. Tuy nhiên, do tác động của gene, các cánh hoa có màu xanh đậm nhạt khác nhau, không đồng đều. (Nguồn Sina).

Đây thực sự là một bước đột phá khoa học rất thú vị.
Theo các nhà khoa học đã theo đuổi dự án suốt 13 năm, đây thực sự là một bước đột phá khoa học rất thú vị. (Nguồn Sina).

Theo khoahoc.tv

Bookmark and Share

 

Comments
Leave a Comment
Gravatar
Name:
Email: (not displayed)
Comments:

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Return to previous page

TIN TỨC

Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ Image: Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones tới khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu bí mật đã kích thích trí tưởng tượng cũng như sự tò mò của độc giả.

Read More... Comments (0)
Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước Image: Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước

Các câu chuyện huyền bí về những con ma thường xuất hiện ở trên đường, ở những lâu đài bỏ hoang hay những ngôi nhà bị ma ám quá quen thuộc với mọi người. Nhưng chuyện về những hồn ma chết đuối, những linh hồn ở dưới nước thì không phải ai cũng được nghe. Những câu chuyện về ma nước cũng rất ghê rơn, bí ẩn không kém ma quỷ trên cạn.

Read More... Comments (0)
Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại Image: Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại

Người đàn ông đến từ Taured là câu chuyện kể về một người bí ẩn đến Nhật Bản từ một quốc gia tên Taured, nhưng quốc gia đó thực tế không hề tồn tại.

Read More... Comments (0)
Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018 Image: Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018

Mức lương tối thiểu vùng sẽ dao động từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng mỗi tháng tùy theo địa bàn.

Read More... Comments (0)
7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại Image: 7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại

Cố đổi nhà to hơn hay cho con vào trường tư đắt đỏ khi chưa đủ tiền có thể khiến bạn hối hận sau này. 

Read More... Comments (0)
Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý Image: Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý

Theo nhân tướng học, nốt ruồi gần miệng, dưới cằm, trên mũi… báo hiệu tương lai bạn là người phụ nữ sung sướng, an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

Read More... Comments (0)
Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt Image: Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt

Những ai là fan của bộ phim hoạt hình Xì Trum chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên vì cả một ngôi làng với nhiều em Xì Trum dễ thương vừa xuất hiện ở Đà Lạt. Nhanh nhanh lên kèo checkin địa điểm chụp hình mới toanh này thôi nào.

Read More... Comments (0)
Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Image: Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ?

Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.

Read More... Comments (0)
Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau Image: Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau

Tình dục hay sex là một nhu cầu rất căn bản của tất cả mọi động vật sống trên Trái đất. Nhưng con người chúng ta khác loài vật ở chỗ, chúng ta đến với nhau vì tình yêu.

Read More... Comments (0)
Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng Image: Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng

Liệu ma có thật không, phải chăng ta nhìn thấy ma - là những thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta.

Con người sinh ra rồi chết đi, đó là quy luật tự nhiên từ bao đời nay. Vậy mà ở một đất nước tiên tiến như Mỹ vẫn có tới 72% người dân tin vào một thế giới khác sau khi mất.

Read More... Comments (0)
Page 1 of 39First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last