Chứng bệnh có thể gây ra trải nghiệm thoát xác

Categories: Khoa học, Khoa học- Y học | Author: Administrator | Posted: 8/20/2017 | Views: 240

Các vấn đề đối với hệ thống tiền đình có thể là nguyên nhân gây ra trải nghiệm thoát xác ở con người.

chung-benh-co-the-gay-ra-trai-nghiem-thoat-xac

Khoảng 10% dân số thế giới từng có trải nghiệm ngoài cơ thể tại một số thời điểm trong cuộc đời. Ảnh: Mangojuicy.

Trong khi lái xe và tăng tốc, một bệnh nhân ở Pháp cảm thấy dường như đang ở bên ngoài chiếc xe và nhìn vào cơ thể vật lý của chính mình. Bệnh nhân này đang tham gia một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Aix-Marseille, Pháp. Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Cortex, trải nghiệm hồn lìa khỏi cơ thể (thoát xác) của bệnh nhân này có liên quan tới các vấn đề của tai trong, theo LiveScience.

Maya Elzière, đồng tác giả nghiên cứu, chuyên gia về tai, mũi, họng tại bệnh viện Européen ở Marseille, Pháp, phân tích 210 bệnh nhân mắc chứng rối loạn tiền đình. Họ thường xuyên gặp phải một số vấn đề như mất thăng bằng, ù tai và nhiễm trùng tai. Trong số những bệnh nhân này, 14% báo cáo từng trải qua hiện tượng hồn lìa khỏi cơ thể. Trong khi đó, ở những người không bị mắc chứng rối loạn tiền đình, con số này chỉ là 5%.

"Trải nghiệm bên ngoài cơ thể xảy ra đối với bệnh nhân bị rối loạn tiền đình cao gấp ba lần so với người khỏe mạnh", Christophe Lopez, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết.

Hệ thống tiền đình hình thành từ nhiều cấu trúc bên trong tai trong, giúp cơ thể tạo lập cảm giác cân bằng và định hướng không gian. Hoạt động sai lệch của hệ thống này có thể gây ra cảm giác hoa mắt, chóng mặt và nhiều triệu chứng khác.

Lopez cho biết, trong trường hợp bệnh nhân ở Pháp có trải nghiệm bên ngoài cơ thể khi tăng tốc xe, hệ thống tiền đình sẽ có trách nhiệm định hướng, giúp người lái xe có cảm giác tiến lên phía trước trong lúc tăng tốc. Nếu hệ thống tiền đình bị lỗi, nó gửi các tín hiệu sai lệch đến não, tạo ra cảm nhận không chính xác về cơ thể và môi trường xung quanh.

Trong số 29 bệnh nhân tham gia nghiên cứu báo cáo có trải nghiệm bên ngoài cơ thể, một bệnh nhân mô tả cảm giác "tiến vào cơ thể giống như vào trong một chiếc phong bì từ phía trên". Một bệnh nhân khác nói: "Tôi trông thấy cơ thể mình, nhỏ hơn, từ phía trên".

Nghiên cứu cũng chỉ ra hầu hết bệnh nhân có trải nghiệm bên ngoài cơ thể sau lần chóng mặt đầu tiên. Theo Lopez, điều này cho thấy các vấn đề với hệ thống tiền đình là một trong những yếu tố tạo ra cảm giác thoát xác.

Theo vnexpress

Bookmark and Share

 

Comments
Leave a Comment
Gravatar
Name:
Email: (not displayed)
Comments:

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Return to previous page

TIN TỨC

Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ Image: Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones tới khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu bí mật đã kích thích trí tưởng tượng cũng như sự tò mò của độc giả.

Read More... Comments (0)
Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước Image: Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước

Các câu chuyện huyền bí về những con ma thường xuất hiện ở trên đường, ở những lâu đài bỏ hoang hay những ngôi nhà bị ma ám quá quen thuộc với mọi người. Nhưng chuyện về những hồn ma chết đuối, những linh hồn ở dưới nước thì không phải ai cũng được nghe. Những câu chuyện về ma nước cũng rất ghê rơn, bí ẩn không kém ma quỷ trên cạn.

Read More... Comments (0)
Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại Image: Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại

Người đàn ông đến từ Taured là câu chuyện kể về một người bí ẩn đến Nhật Bản từ một quốc gia tên Taured, nhưng quốc gia đó thực tế không hề tồn tại.

Read More... Comments (0)
Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018 Image: Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018

Mức lương tối thiểu vùng sẽ dao động từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng mỗi tháng tùy theo địa bàn.

Read More... Comments (0)
7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại Image: 7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại

Cố đổi nhà to hơn hay cho con vào trường tư đắt đỏ khi chưa đủ tiền có thể khiến bạn hối hận sau này. 

Read More... Comments (0)
Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý Image: Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý

Theo nhân tướng học, nốt ruồi gần miệng, dưới cằm, trên mũi… báo hiệu tương lai bạn là người phụ nữ sung sướng, an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

Read More... Comments (0)
Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt Image: Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt

Những ai là fan của bộ phim hoạt hình Xì Trum chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên vì cả một ngôi làng với nhiều em Xì Trum dễ thương vừa xuất hiện ở Đà Lạt. Nhanh nhanh lên kèo checkin địa điểm chụp hình mới toanh này thôi nào.

Read More... Comments (0)
Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Image: Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ?

Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.

Read More... Comments (0)
Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau Image: Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau

Tình dục hay sex là một nhu cầu rất căn bản của tất cả mọi động vật sống trên Trái đất. Nhưng con người chúng ta khác loài vật ở chỗ, chúng ta đến với nhau vì tình yêu.

Read More... Comments (0)
Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng Image: Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng

Liệu ma có thật không, phải chăng ta nhìn thấy ma - là những thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta.

Con người sinh ra rồi chết đi, đó là quy luật tự nhiên từ bao đời nay. Vậy mà ở một đất nước tiên tiến như Mỹ vẫn có tới 72% người dân tin vào một thế giới khác sau khi mất.

Read More... Comments (0)
Page 1 of 39First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last