Sự thật rùng mình về những người thờ quỷ Satan

Categories: Khoa học, Khoa học- 1001 Bí ẩn, KHOA HỌC- KHÁM PHÁ- Tin trang đầu, 1001 Bí ẩn- Tin trang đầu | Author: Administrator | Posted: 8/28/2017 | Views: 1115

Lịch sử ghi nhận không ít trường hợp tôn sùng, thờ phụng quỷ Satan, thậm chí là lập thỏa thuận bán linh hồn cho ma quỷ để đổi lại danh vọng, tiền tài, tình dục.

Những nghi án bán mình cho quỷ Satan

Có những truyền thuyết kể lại rằng có những nhà văn, nhạc sĩ đã thỏa thuận bán linh hồn mình cho quỷ sứ để đổi lấy sự thành công.

Không có sự khẳng định nào về những trường hợp này nhưng trong lịch sử có 5 nhân vật rất nổi tiếng với tin đồn này. Không ai có thể chứng minh những điều này là sự thật nhưng cũng có những điều kì lạ mà không ai có thể giải thích được.

1. Niccolo Paganini

Niccolo Paganini là nhạc sĩ nổi tiếng vào khoảng cuối những năm 1700. Ông được tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm, lên 7 tuổi ông đã học violin, đến năm 11 tuổi ông đã có những buổi biểu diễn solo và khi vừa tròn 13 tuổi ông đã là một bậc thầy violin.

19 tuổi ông bắt đầu sáng tác và học chơi guitar. 23 tuổi, Paganini có những sáng tác nổi tiếng dành cho đàn vĩ cầm và đến năm 27 tuổi những buổi biểu diễn của ông đã mê hoặc khán giả. Nhưng sau đó đã có nhiều sự thay đổi, ông mất đi hàm răng dưới, da dẻ ngày càng nhợt nhạt và ông chỉ thích mặc quần áo màu đen.

su that rung minh ve nhung nguoi tho quy satan 2 b
 

Dư luận lúc này đã rộ lên những tin đồn ông bán mình cho quỷ dữ để đổi lấy danh tiếng. Tin đồn này càng lan rộng khi có người hỏi ông về chuyện hiệp ước với ma quỷ ông đã không phủ nhận mà chỉ hỏi lại rằng “Có cách nào để tôi chơi tốt hơn những gì tôi đang làm hay không ?”

2. Robert Johnson

Robert Johnson là một nhạc sĩ theo dòng nhạc blue, cuộc sống ngắn ngủi và ẩn chứa rất nhiều điều kỳ lạ. Âm nhạc của ông chịu ảnh hưởng từ phong cách nhạc của thập niên 50, 60. Những người quen biết kể lại rằng ông ước muốn trở thành nhạc sĩ nổi tiếng cùa dòng nhạc blue khi ông còn sống trong một đồn điền.

su that rung minh ve nhung nguoi tho quy satan 3 b
 

Một đêm, có điều gì đó đã thôi thúc ông ôm cây guitar đến một ngã tư gần Dockery Plantation, khi ông đến thì quỷ sứ đã đợi sẵn ở đó. Hắn cầm lấy cây guitar của Robert và bắt đầu đàn hát. Sau khi hắn trả lại cây đàn cho Robert thì ông có thể đàn và sáng tác nhạc blue như những gì mình mong muốn. Không lâu sau đó ông qua đời khi mới 27 tuổi.

3. Johann Georg Faust

Johann Georg Faust là một nhà giả kim của Đức. Ông có một bằng cấp chuyên ngành thần học. Sau khi tốt nghiệp thần học, ông tiếp tục học về ảo thuật tại trường đại học Krakow, cũng tại đây ông đã kết bạn với Martin Luther và Philip Melachton. Hai người này đã kể rằng họ đã chứng kiến ông thực hiện hiệp ước với ma quỷ.

su that rung minh ve nhung nguoi tho quy satan 4 b
 

Sau khi tốt nghiệp trường Krakow, ông dạy môn thần học đại học Ehrfut, ông thường thuyết giảng rất hùng hồn về những anh hùng bóng tối cho các sinh viên. Ông đã bị nhà trường đề nghị từ chức về việc giảng dạy sai lệch của mình. Một thời gian sau, ông thừa nhận rằng mình đã có hiệp ước với ma quỷ. Đến cuối đời ông đã thổ lộ với tiến sĩ Klinge, một tu sĩ dòng Phanxicô, rằng ông tin ma quỷ hơn cả Đức Chúa Trời.

4. Urbain Grandier

Urbain Grandier là một linh mục Công giáo Pháp. Ông đã bị thiêu sống vì nghi là phù thủy. Grandier đã vi phạm lời thề của mình và xâm hại đến phụ nữ. Năm 1603 ông bị một số nữ tu tố cáo bỏ bùa mê và lạm dụng họ.

su that rung minh ve nhung nguoi tho quy satan 5 b
 

Theo những gì được kể lại thì Grandier đã thỏa thuận từ bỏ đức tin của mình và phục tùng ma quỷ. Đổi lại, Grandier sẽ có được tình yêu của phụ nữ và được thế gian tôn thờ. Hiệp ước của Grandier với ma quỷ được viết ngược bằng tiếng La tinh và đến nay nó vẫn còn được trưng bày ở một bảo tàng của Pháp.

5. Jonathan Moulton

Jonathan Moulton là đội trưởng dân quân ở New Hampshire, Mỹ. Năm 1749 ông kết hôn với Abigail Smith và có 11 người con. Sau đó, ông mở một cửa hàng bán những sản phẩm nhập khẩu từ Châu và Ấn Độ. Đôi khi gia đình ông cũng gặp những khó khăn về tài chính và ông từng tuyên bố với vợ mình rằng ông có thể đổi cả linh hồn mình cho quỷ để được giàu có.

Những người hàng xóm kể lại rằng có một người lạ mặt thường ghé thăm gia đình ông vào mỗi ngày đầu tháng, gia đình ông bỗng trở nên giàu có bất thường sau những chuyến ghé thăm của vị khách lạ. Từ đó trong vùng dậy lên tin đồn ông đã đổi chác với quỷ dữ để nhận được những đồng tiền vàng mỗi tháng.

Ông này tham lam đến mức đào cả một lỗ lớn dưới sàn nhà để chứa tiền vàng. Sau tháng thứ 2 thì ma quỷ nhận ra sự dối trá của Moulton và căn nhà của ông tự dưng bốc cháy mà không hiểu vì sao. Moulton đã dựng lại một căn nhà khác ngay trên phần đất của ngôi nhà cũ và nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay với nhiều dấu tích kỳ lạ.

Quan niệm về quỷ Satan thời Trung cổ

Vào thời Trung cổ, đa số người dân khá mê tín nên việc thờ phụng, tôn sùng quỷ Satan không phải là ngoại lệ. Những người thờ quỷ Satan cho rằng, nếu họ tôn sùng ma quỷ thì có thể thoải mái chuyện tình dục mà không lo sợ sẽ gặp phải những điều xấu hay bị bó buộc trong những quy định hà khắc.

su that rung minh ve nhung nguoi tho quy satan 1 b
 

Bởi lẽ, vào thời đó, một số giáo nhà thờ Thiên chúa giáo kêu gọi các tín đồ không quan hệ tình dục ngay cả khi đã kết hôn. Trong trường hợp đã kết hôn thì bạn chỉ có một số tháng trong năm để "quan hệ" với bạn đời.

Nếu như vợ chồng có con ở ngoài những tháng được quy định thì sẽ không được phép quan hệ tình dục trong nhiều năm như một sự trừng phạt. Những quy tắc hà khắc này khiến nhiều người cảm thấy bị gò bó nên đã có không ít người chuyển sang thờ phụng quỷ Satan để có cuộc sống thoải mái, không bị ràng buộc.

Theo Blogkhoahoc.net

Bookmark and Share

 

Comments
Leave a Comment
Gravatar
Name:
Email: (not displayed)
Comments:

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Return to previous page

TIN TỨC

Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ Image: Ngồi nghỉ ở hầm khoai tây, lão nông phát hiện ra cả kho báu khổng lồ

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones tới khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kho báu bí mật đã kích thích trí tưởng tượng cũng như sự tò mò của độc giả.

Read More... Comments (0)
Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước Image: Thợ lặn chia sẻ câu chuyện có thật về ma nước

Các câu chuyện huyền bí về những con ma thường xuất hiện ở trên đường, ở những lâu đài bỏ hoang hay những ngôi nhà bị ma ám quá quen thuộc với mọi người. Nhưng chuyện về những hồn ma chết đuối, những linh hồn ở dưới nước thì không phải ai cũng được nghe. Những câu chuyện về ma nước cũng rất ghê rơn, bí ẩn không kém ma quỷ trên cạn.

Read More... Comments (0)
Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại Image: Li kì người đàn ông đến Nhật từ một quốc gia không tồn tại

Người đàn ông đến từ Taured là câu chuyện kể về một người bí ẩn đến Nhật Bản từ một quốc gia tên Taured, nhưng quốc gia đó thực tế không hề tồn tại.

Read More... Comments (0)
Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018 Image: Lương tối thiểu vùng tăng từ đầu năm 2018

Mức lương tối thiểu vùng sẽ dao động từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng mỗi tháng tùy theo địa bàn.

Read More... Comments (0)
7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại Image: 7 sai lầm về tiền ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại

Cố đổi nhà to hơn hay cho con vào trường tư đắt đỏ khi chưa đủ tiền có thể khiến bạn hối hận sau này. 

Read More... Comments (0)
Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý Image: Những loại nốt ruồi giúp chủ nhân cả đời an nhàn, ba đời giàu sang phú quý

Theo nhân tướng học, nốt ruồi gần miệng, dưới cằm, trên mũi… báo hiệu tương lai bạn là người phụ nữ sung sướng, an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

Read More... Comments (0)
Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt Image: Nhà nhà đua nhau check-in NGÔI LÀNG XÌ TRUM SIÊU CƯNG sốt toàn Đà Lạt

Những ai là fan của bộ phim hoạt hình Xì Trum chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên vì cả một ngôi làng với nhiều em Xì Trum dễ thương vừa xuất hiện ở Đà Lạt. Nhanh nhanh lên kèo checkin địa điểm chụp hình mới toanh này thôi nào.

Read More... Comments (0)
Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Image: Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ?

Một công nhân Ấn Độ mới đây phát hiện những sinh vật kỳ lạ này tại một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Visakhapatnam, The Sun đưa tin.

Read More... Comments (0)
Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau Image: Cuối cùng chúng ta cũng biết vì sao con người ta lại yêu nhau

Tình dục hay sex là một nhu cầu rất căn bản của tất cả mọi động vật sống trên Trái đất. Nhưng con người chúng ta khác loài vật ở chỗ, chúng ta đến với nhau vì tình yêu.

Read More... Comments (0)
Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng Image: Con người thật sự nhìn thấy ma và câu chuyện của 3 nhà nghiên cứu tâm lý nổi tiếng

Liệu ma có thật không, phải chăng ta nhìn thấy ma - là những thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta.

Con người sinh ra rồi chết đi, đó là quy luật tự nhiên từ bao đời nay. Vậy mà ở một đất nước tiên tiến như Mỹ vẫn có tới 72% người dân tin vào một thế giới khác sau khi mất.

Read More... Comments (0)
Page 1 of 39First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last